Vì sao bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng nhiều ?

4/29/2016 4:16:00 AM

Bệnh trĩ ở người trẻ tuổi tại sao ngày càng phổ biến? Nếu như ở người cao tuổi, do sức đề kháng giảm, hệ vận động kém nên thường tránh tập luyện, thói quen ngồi lâu nên gây ra bệnh trĩ, bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng nhiều là do thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học của các bạn trẻ hiện nay.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng những vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Chính vì vậy, tìm hiểu về bệnh trĩ ở người trẻ tuổi là rất quan trọng. Tỷ lệ bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng cao do đi đôi với sự phát triển của xã hội, các dịch vụ về ăn uống ngày càng nhiều. Xuất hiện nhiều món ăn nhanh, đi ăn tiệm nhiều hơn để đáp ứng với cuộc sống, công việc của mình. Thay vì sử dụng nước lọc người ta dùng nhiều loại nước có ga, nước ngọt, rượu bia,..Bên cạnh đó, ăn nhiều món ngon, bổ dưỡng, giảm ăn những món rau, đồng nghĩa với giảm chất xơ. Điều này cũng có ảnh hưởng xấu tới cơ thể.


Sức ì cao

Sự phát triển của công nghệ, máy móc giúp con người không phải lao động chân tay nhiều. Lâu dần thành thói quen, con người lười vận động, tạo sức ì cao. Thói quen sử dụng máy tính, điện thoại,…trong nhiều giờ gây áp lực cho vùng bụng, khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng cao. Thậm chí, những bạn học sinh thường xuyên ngồi lâu chơi game, học bài cũng dễ mắc bệnh trĩ.


Sự đa dạng hóa ngành nghề

Số lượng người ngồi bàn giấy làm việc tăng lên. Các ngành may mặc, giày da, điện tử…đòi hỏi công nhân ngồi lâu, đứng lâu tỏng nhiều giờ liên tiếp. Thậm chí họ còn nhịn tiểu trong một thời gian dài. Và việc cơ thể bị mất nước cũng thường xuyên xảy ra do tính chất công việc. Đây chính là nguyên nhân khách quan dẫn tới bệnh trĩ ở người trẻ tăng mạnh hiện nay


Thói quen xấu khi đại tiện

Việc nhịn đại tiện trong thời gian dài là một thói quen xấu. Phân tích tụ trong cơ thể quá lâu sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc, đồng thời tạo áp lực lên trực tràng và hậu môn. Phân khô, táo bón khó đại tiện…lâu ngày dẫn đến hình thành trĩ một cách nhanh chóng.

Sử dụng bệ xí sai cách, sai tư thế cũng là nguyên nhân không hề nhỏ khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ.

Trong khi đó, rất nhiều bạn trẻ có thói quen mang sách báo, điện thoại vào nhà vệ sinh để một công đôi việc, chính vì thế bệnh trĩ ở người trẻ tuổi cũng nhiều lên.


Uống ít nước

Do thời gian làm việc hay đơn giản lười lấy nước khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất nước. Điều này, khiến hệ tiêu hóa khô khan, đại tràng phải làm việc nhiều hơn, gây táo bón, đại tiện ra máu, giúp trĩ phát triển.

Cách phòng tránh bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Việc phòng tránh bệnh là rất cần thiết, bởi nó không chỉ giúp cho các bạn có được sức khỏe tốt hơn mà nó còn có thể ngăn chặn những nguy cơ bị bệnh trĩ. Mặc dù bệnh trĩ không nguy hiểm đến mức đe dọa tính mạng, thế nhưng bệnh vẫn có thể biến chứng thành ung thu hậu môn, ung thư trực tràng, nếu như không điều trị kịp thời. Vì vậy, các bạn cần chú ý:

 

Vì sao bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng nhiều ?

 

- Ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ.
- Uống nhiều nước, nó không những giúp cho cơ thể đào thải chất cặn bã ra ngoài mà còn có tác dụng làm đẹp cho người bệnh.
- Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng hay những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.
- Không nên đi đại tiện quá lâu, cần tạo thói quen đi đại tiện vào 1 khung giờ nhất định trong ngày.
- Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.
- Thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh trĩ nên chọn

(bác sĩ trĩ)

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ