Tiền mất tật mang vì phẫu thuật trĩ "lụi" ở phòng khám tư

11/5/2016 12:17:00 AM

Ngày 29-7, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cùng với Công an TP Cần Thơ đã kiểm tra đột xuất tại phòng khám đa khoa Hoàng Kim (số 128 đường 3-2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, do bà Lê Thị Yến làm chủ cơ sở).

 

Tiền mất tật mang vì phẫu thuật trĩ "lụi" ở phòng khám tư


Cơ sở phòng khám Hoàng Kim ở đường 3-2 (quận Ninh Kiều, Cần Thơ)


Trước đó, cùng ngày, chị Trịnh Ngọc Yến (41, quê Thạnh Hòa, Thốt Nốt, Cần Thơ) kêu cứu nhiều nơi về việc ngày 15-7 chị đi phẫu thuật chữa trĩ tại phòng khám này và nằm lại 3 ngày.

Khi về nhà chị bị đau bụng, người mệt mỏi, thường xuyên bị phân ra hậu môn không tự chủ. Khi uống hết 5 ngày thuốc của phòng khám kê, chị tái khám và được nhân viên phòng khám Hoàng Kim cho tiếp toa thuốc uống và đặt hậu môn.

Tuy nhiên, bệnh vẫn không giảm, chị đau bụng nhiều hơn và đi cầu không tự chủ nên gia đình đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ ngày 27-7.

Chị Yến còn cho biết ban đầu phòng khám nói giá phẫu thuật chữa trĩ trọn gói là 9,8 triệu đồng. Nhưng sau đó, chị phải tiếp tục đóng nhiều thứ tiền khác, tiền thuốc, xét nghiệm... và toa thuốc uống sau khi tái khám, tổng cộng hết gần 23 triệu đồng.

Bác sĩ CKII La Văn Phú, trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết bệnh nhân Trịnh Ngọc Yến nhập viện trong tình trạng hậu môn sưng nề, chảy mủ và phân. Thăm khám thấy cơ vòng hậu môn có dấu hiệu hoại tử, co thắt kém. Chẩn đoán bệnh nhân bị trĩ giai đoạn 3 nhưng điều trị sai, dẫn đến biến chứng rất nặng nhiễm trùng, đi cầu không tự chủ.

Theo bác sĩ Phú, do nhiễm trùng vùng hậu môn, nên trước mắt điều trị nội khoa bảo tồn từ 3- 5 ngày. Nếu tình trạng đi cầu không tự chủ tiếp diễn thì phải phẫu thuật đặt hậu môn nhân tạo.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám đa khoa Hoàng Kim chỉ có một bệnh nhân. Sổ sách có ghi danh sách bệnh nhân đến khám và chẩn đoán không đầy đủ, chưa có sổ ghi biên bản phẫu thuật cho từng bệnh nhân, đặc biệt danh mục phẫu thuật trĩ không được thực hiện tại phòng khám này.

Sau khi làm việc, đoàn thanh tra yêu cầu phòng khám Hoàng Kim ngưng ngay hoạt động phẫu thuật trĩ tại phòng khám kể từ ngày kiểm tra (29-7); đồng thời tiến hành đăng ký danh mục phạm vi kỹ thuật trĩ theo đúng quy định nếu có; củng cố, ghi chép sổ sách phẫu thuật đầy đủ theo quy định; phải báo cáo số liệu bệnh nhân làm thủ thuật đến trạm y tế trên địa bàn…

Đoàn thanh tra cũng cho biết phòng khám thực hiện lưu bệnh nhân là sai chức năng, chỉ được khám và giải quyết trong 24 giờ, nếu bệnh nặng hơn vượt quá khả năng phải chuyển đi bệnh viện giải quyết.

Một nội dung khác là giá cả niêm yết tại phòng khám, giá tiểu phẫu cao nhất được ghi là 1,5 triệu đồng, nhưng giá tiểu phẫu của bệnh nhân Yến phải đóng là 9,8 triệu đồng, theo giải thích của bà chủ cơ sở là do cắt trĩ chưa được phép làm nên giá thỏa thuận miệng và bệnh nhân đồng ý!

 

Theo http://tuoitre.vn

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ