Suýt chết vì đắp lá chữa bệnh trĩ

3/9/2016 4:56:00 PM

Ngày 20.7, PGS-TS Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Khoa Khám bệnh cấp cứu, Bệnh viện (BV) Việt Đức, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, BV vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì đắp thuốc Nam của thầy lang để chữa bệnh trĩ.

Trường hợp thứ nhất là ông V.N.Q., 46 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An trong tình trạng đau, sốt, không đi ngoài được, hậu môn bị hoại tử tím đen hoàn toàn do đắp lá thuốc tại một phòng khám tư nhân trong 10 ngày.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân L.H.K., 53 tuổi, ở Thanh Chương, Nghệ An. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khá nặng, viêm tấy hoại tử lan tỏa ở tầng sinh môn ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

 

Suýt chết vì đắp lá chữa bệnh trĩ


Bệnh nhân bị biến chứng do đắp lá chữa bệnh trĩ


Tại đây, các bác sĩ đã cắt bỏ thương tổn hoại tử và làm hậu môn nhân tạo phía trên cho bệnh nhân. Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực.

Không chỉ BV Việt Đức mà các bệnh viện khác đã tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân biến chứng rất nặng sau khi điều trị bệnh trĩ bằng đắp thuốc nam. Để tránh tiền mất, tật mang, bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên đến các cơ sở y tế không đủ trình độ chuyên môn để điều trị.    


Theo Thu Trịnh (Khampha.VN)

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ