Trong thời gian mang thai bà bầu có nên ăn nhiều trứng ngỗng?

3/8/2017 9:42:00 AM

Dù rất khó ăn, nhiều phụ nữ mang thai vẫn cố ăn những quả trứng ngỗng to đùng với niềm tin chúng sẽ giúp thai nhi phát triển trí não thông minh hơn. Theo các chuyên gia trứng ngỗng cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng những cả độ ngon lẫn độ bổ cho sức khỏe bà bầu đều thua trứng gà. Hiện cho có công trình nghiên cưu khoa học nghiêm túc nào khẳng định phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng thì con sẽ thông minh hoặc trứng ngỗng tốt cho thai nhi hơn các trứng gia cầm khác.

 

Theo như ông bà xưa thì khi mang thai, nếu mẹ mang bầu là con trai thì nên ăn 7 trứng ngỗng còn nếu là con gái thì phải ăn 9 trứng thì sau khi sinh bé ra bé mới khỏe mạnh, thông minh hơn những đứa trẻ khác. Do đó, với hy vọng sinh được con như ý mà dù ăn trứng ngỗng trở thành nỗi ám ảnh đến tận cổ của mẹ bầu, mẹ vẫn cố ăn cho hết quả trứng.

Liệu khi mang bầu mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt cho bé? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Trứng ngỗng tốt cho bé hơn các loại trứng gia cầm khác?
Có thể khẳng định rằng, cho tới nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định so với các loại trứng gia cầm khác, trứng ngỗng tốt hơn cho trẻ hay khi mẹ mang thai ăn trứng ngỗng thì trẻ sinh ra sẽ thông minh, khỏe mạnh hơn. Và cũng không có bằng chứng nào cho thấy mối liên quan giữa trứng ngỗng với sự hình thành giới tính và sự phát triển trí tuệ ở bé.

 

trong-thoi-gian-mang-thai-ba-bau-co-nen-an-nhieu-trung-ngong1.jpg

 

So với trứng gà, nồng độ chất dinh dưỡng có trong trứng ngỗng cũng như các loại trứng thủy cầm khác như ngan, vịt… thường cao hơn. Bởi vì phôi trứng thủy cầm phải phát triển trong môi trừng lạnh như ao hồ, bờ đầm nên cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng không gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi khi mẹ ăn trứng. Bởi vậy, quan niệm khi mang thai mẹ bầu nên ăn nhiều trứng ngỗng sẽ giúp trẻ phát triển thông minh, khỏe mạnh hơn là không hề có cơ sở.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng không vượt trội hơn trứng vịt hay trứng gà thông thường, thậm chí là còn kém hơn.

Nếu các mẹ đang mang thai không muốn ăn trứng ngỗng không vần phải cố.
Thực tế cho thấy, không có một dưỡng chất đơn lẻ nào có thể giúp bé thông minh, mà mẹ bầu phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và hợp lý thì mới giúp bé sinh ra khỏe mạnh, hỗ trợ sự phát triển trí não của bé.

 

trong-thoi-gian-mang-thai-ba-bau-co-nen-an-nhieu-trung-ngong2.jpg

 

Trong thực đơn của mẹ nên ăn uống đa dạng để có đầy đủ dưỡng chất, trong đó trứng cũng là thực phẩm đóng vai trò quan trọng. Trong các loại trứng gia cầm, trứng gà được xem là tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng khi muốn ăn và đừng nên cố gắng ăn chỉ vì những lời đồn đại vô căn cứ.

Thực tế, có nhiều mẹ bầu bị béo phì vì đã lạm dụng ăn thực phẩm giàu lipid như trứng ngỗng. Dù chưa có kết luận nào về việc mẹ bầu sẽ bị bệnh tim mạch, tắc nghẽn động mạch, huyết áp, nhồi máu khi ăn nhiều trứng ngỗng nhưng về lý thuyết dinh dưỡng, cholesterol có liên quan và là nguyên nhân gây nên những bệnh lý ở mẹ trong thời kỳ mang thai.

 

Theo Suc Khoe Ba Bau

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ