Nghiên cứu do Phòng thí nghiệm vật lý Quốc gia và ĐH London, Anh thực hiện chỉ ra rằng thành phần lactoferrin trong sữa mẹ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi-rút ngay khi tiếp xúc với chúng.
Giới y khoa đang rất lo ngại về các mối đe dọa tiềm ẩn của các siêu vi khuẩn kháng thuốc, đánh bại bất cứ loại kháng sinh nào chúng ta sử dụng. Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng vi khuẩn kháng thuốc là mối đe dọa nguy hiểm tương đương với thay đổi khí hậu. Trong bối cảnh đó, kháng sinh từ lactoferrin không phải là loại kháng sinh mà các siêu vi khuẩn kháng thuốc ở bệnh viện có thể “giỡn mặt”.
Lý do là vì loại protein này hoạt động rất nhanh, “xé” vi khuẩn thành từng mảnh chỉ trong một giây khiến cho các siêu vi khuẩn không kịp đối phó.Cần có thêm nhiều nghiên cứu để kiểm chứng về độ an toàn trước khi các bác sĩ có thể kê đơn cho bạn dùng lactoferrin. Nhưng các nhà nghiên cứu hi vọng rằng loại protein tiêu diệt siêu vi khuẩn này trong tương lai cũng giúp chống lại nhiều bệnh, như thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm, hiện được coi là một bệnh nan y.
Theo Suckhoedoisong