Nếu biết nói, thai nhi sẽ bảo mẹ đừng ăn 10 thực phẩm này!

12/21/2016 11:34:00 PM

Mẹ ăn những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeriosis, toxoplasmosis ... vô cùng nguy hiểm.

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt vời với mỗi bà mẹ khi bạn cảm nhận được một sinh linh lớn dần trong cơ thể mình. Và để bảo vệ con yêu, chắc chắn mẹ bầu cũng sẽ tìm hiểu đến những phương pháp ăn uống khoa học, giàu dưỡng chất và nên tránh xa những thực phẩm bất lợi.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm được các chuyên gia khuyên không nên ăn trong giai đoạn này để em bé phát triển an toàn và tốt nhất.

Phô mai chưa tiệt trùng

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay.jpg


Mẹ bầu nên tránh những loại phô mai được làm từ sữa chưa tiệt trùng vì chúng có thể chứa vi khuẩn listeriosis. Nếu mẹ nhiễm vi khuẩn này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai kỳ như dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc bệnh nặng ở trẻ sơ sinh. Vì vậy mẹ cần kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm trước khi sử dụng và tránh dùng phô mai chưa tiệt trùng.

Hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-2.jpg


Những loại cá phổ biến như cá thu, cá mập, cá kiểm có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Việc nạp lượng thủy ngân lớn vào cơ thể khi mang bầu có thể gây tổn hại tới hệ thần kinh đang phát triển của em bé. Để được an toàn, mẹ cần tuyệt đối nhớ không ăn cá tái, sống ngay cả trong món sushi.

Cà phê

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-3.jpg


Đã có không ít những nghiên cứu về tác hại của cà phê với mẹ bầu và mẹ bầu có thể uống được lượng cà phê là bao nhiêu mỗi ngày. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, caffeine có trong cà phê có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến nhịp tim em bé. Nguồn caffeine phổ biến nhất là cà phê, trà là nước ngọt có ga. Dù vậy, theo các chuyên gia, nếu quá nghiện, mẹ bầu có thể thưởng thức được khoảng 200mg caffeine mỗi ngày.

Thịt nguội

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-4.jpg


Thịt chế biến sẵn, thịt nguội cũng nên được tránh trong thai kỳ vì có thể chứa vi khuẩn listeriosis.

Gan

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-5.jpg


Mẹ nạp quá nhiều vitamin A, đặc biệt trong những tháng đầu mang thai có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Gan và các sản phẩm được làm từ gan (pate gan, xúc xích gan) có chứa hàm lượng cao vitamin A. Mẹ bầu cũng cần tránh bổ sung quá liều vitamin A, dầu gan và các sản phẩm chứa vitamin A.

Sữa chưa tiệt trùng

 

neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-6.jpg 


Cũng giống như pho mát chưa tiệt trùng, sữa chưa tiệt trùng có thể gây ra nguy cơ xấu với sức khỏe thai nhi bởi có thể chứa vi khuẩn listeria dẫn đến bệnh listeriosis.

Trứng tái, sống

 

neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-7.jpg 


Trứng tái, sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc salmonella cho mẹ bầu, làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm, mất nước, tiêu chảy và nôn mửa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Rượu

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-8.jpg


Rượu phải được tránh trong suốt quá trình mang bầu bởi khi mẹ uống rượu có thể gây trở ngại cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Mẹ uống nhiều rượu còn có thể gây ra hội chứng rượu bào thai hoặc nhiều rối loạn khác vô cùng nguy hiểm.

Rau quả chưa rửa

 

 neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-9.jpg


Rau quả không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày tuy nhiên mẹ cần đặc biệt lưu ý phải rửa kỹ và chế biến cẩn thận để phòng nhiễm toxoplasmosis.

Trà thảo dược

 

neu-biet-noi-thai-nhi-se-bao-me-dung-an-10-thuc-pham-nay-10.jpg 


Một số loại trà thảo dược là an toàn nhưng cũng có không ít loại có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, tăng cơ co thắt tử cung nên mẹ cần chú ý tìm hiểu trước khi sử dụng.


Theo Phong Thư (Theo Womensweekly) (Khám Phá)

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ