Mang thai tháng thứ 5 nên nằm tư thế nào mới tốt cho thai nhi

4/21/2018 11:53:00 AM

Với một tư thế nằm không hợp lý sẽ mang lại những rắc rối cho mẹ thậm chí còn nguy hiểm cho thai nhi.

Giai đoạn mang thai tháng thứ 5 với sự phát triển lớn nhanh không ngừng của thai nhi trong bụng mẹ sẽ khiến các mẹ thường xuyên cảm thấy đau lưng khi nằm ngủ. Với một tư thế nằm không hợp lý sẽ mang lại những rắc rối cho mẹ thậm chí còn nguy hiểm cho thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các thai phụ về thắc mắc “Mang thai tháng thứ 5 nên nằm tư thế nào” cụ thể và rõ nét nhất.

– Tháng thứ 5 thai nhi vẫn chưa đạt đến kích cỡ lớn nhất nên những áp lực đến tử cung và xương sống của mẹ không nhiều, do đó một số thai phụ vẫn có thể nằm được những tư thế yêu thích từ ban đầu của mình. Tuy nhiên nghiêm cấm trường hợp nằm sấp cho dù bạn có nằm nệm êm đến mức nào vì như thế sẽ gây khó thở khi mẹ vô tình ngủ say và dẫn đến ngạt thở ở thai nhi.

– Khuyến cáo ngủ với tư thế nằm ngửa, nằm nghiêng bên phải vì cũng sẽ gây hại đến thai nhi về sau mặc dù những nguy hiểm đó ở tháng thứ 5 chưa biểu hiện rõ nhất.

– Tư thế tốt nhất để thai phụ có thể nằm được thoải mái mà lại an toàn cho mẹ và con là nằm nghiêng về bên trái, đồng thời đây còn tạo nên một thói quen cho những tháng thai kì tiếp theo để bạn không phải bỡ ngỡ và khó khăn khi bạn phải bắt buộc thay đổi tư thế ngủ này về sau.

mang-thai-thang-thu-5-nen-nam-tu-the-nao-moi-tot-cho-thai-nhi1.jpg

Một số sản phẩm gối ôm hỗ trợ
Ngày nay có rất nhiều loại gối ôm hỗ trợ cho tư thế ngủ của thai phụ. Các thai phụ mang thai tháng thứ 5 nên bắt đầu lựa chọn các loại gối phù hợp ngay từ bây giờ để không phải đau đầu suy nghĩ ” Mang thai tháng thứ 5 nên nằm tư thế nào?”
- Gối chữ U

mang-thai-thang-thu-5-nen-nam-tu-the-nao-moi-tot-cho-thai-nhi2.jpg

- Gối ôm nữa thân

mang-thai-thang-thu-5-nen-nam-tu-the-nao-moi-tot-cho-thai-nhi3.jpg

- Gối chữ C

mang-thai-thang-thu-5-nen-nam-tu-the-nao-moi-tot-cho-thai-nhi4.jpg

Chúc các thai phụ luôn khỏe mạnh!

 

Theo Sức khỏe đời sống

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ