9 cách khiến thai nhi vui vẻ

4/14/2017 8:41:00 AM

Tâm trạng của các mẹ sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới thai nhi cho nên các mẹ hãy “ Luôn thả lỏng và cải thiện tâm lý”, tìm cách để giữ một tâm trạng tốt nhất


Trước khi chào đời, thai nhi sẽ sống trong bụng mẹ khoảng 280 ngày. Có thể nói trong thời gian này, thai nhi và mẹ có thể hiểu được nhau. Thai nhi chịu ảnh hưởng từ mẹ vượt ngoài sức tưởng tượng. Mỗi ngày, thai nhi không chỉ nhận được chất dinh dưỡng và ôxy từ người mẹ thong qua cuống rốn để phát triển một cách mạnh khỏe, mà còn có thể cảm nhận chính xác sự biến đổi trong tâm lý người mẹ.


Tâm trạng của các mẹ sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới thai nhi cho nên các mẹ hãy “ Luôn thả lỏng và cải thiện tâm lý”, tìm cách để giữ một tâm trạng tốt nhất trong ăn uống, ngủ nghỉ, hoạt động. Nếu luôn ở trong trạng thái lo lắng, mệt mỏi thì tâm trạng của thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn. Do đó, các mẹ có thể tham khảo các biện pháp hữu ích sau :

 

1. Hát bài hát ưa thích: Ca hát giúp cho toàn thân cảm thấy thoải mái. Ngâm nga hoặc hát karaoke đều có thể cải thiện tâm trạng, quên hết buồn phiền. Các mẹ thoải mái thì thai nhi tự nhiên sẽ vui vẻ hơn nhiều.


2. Một, hai, ba – Đi đều bước: Đi bộ là hoạt động có thể giúp các mẹ thả lỏng người nhất. Trong một bầu không khí trong lành, đi bộ không chỉ là một hình thức hưởng thụ mà còn khiến thai nhi trong bụng được tắm nắng và có hiệu quả mát-xa từ những rung động nhỏ khi đi bộ. Em bé sẽ có một tâm trạng vui vẻ giống mẹ.


3. Làm việc mà mình thích: Thời kì mang thai thường tiêu tốn nhiều tâm tư của các mẹ. Làm việc mình thích cũng là một cách thả lỏng hữu ích. Đọc sách, thêu tranh hay chơi trò chơi… chỉ cần không làm quá sức thì đều có thể được.

 

9-cach-khien-thai-nhi-vui-ve.jpeg

 

4. Đứng trong đám đông: Trong điều kiện cho phép của cơ thể, luôn duy trì trạng thái công việc tốt, đứng giữa đám đông, giao lưu với nhiều người sẽ giúp chuyển sự chú ý của việc mang thai sang công việc, làm tiêu tan cảm giác lo lắng.


5. Đọc sách cho con nghe: Giao lưu cùng với thai nhi (như ca hát, nói chuyện, đọc truyện tranh…) là một việc làm rất hứng thú. Đọc từng câu từng chữ cho bé nghe, mô tả những bức họa cho bé tưởng tượng đều rất bổ ích. Tiếng của mẹ có thể giúp thai nhi cảm thấy khoan khoái.


6. Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái: Khi ngủ trưa mà nghe được những âm thanh êm ái sẽ khiến tâm hồn dễ chịu hơn. Nghỉ ngơi như vậy khoảng 40-60 phút có thể giúp hồi phục cơ thể. Âm nhạc không chỉ làm tâm trạng tốt hơn mà còn giúp tâm tĩnh, ngủ ngon giấc nữa.


Thực đơn hằng ngày là nguồn dinh dưỡng và năng lượng mà thai nhi cần cho sự phát triển, vì vậy cần lựa chọn kĩ lưỡng. Thói quen ăn uống không hợp lí và sự lựa chọn sai thực phẩm đều ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó, nắm vững những kiến thức này là việc rất quan trọng.


7. Chọn thức ăn theo quy luật “nhiều món ít bữa”: Tuân thủ theo quy luật này sẽ có lợi cho việc duy trì trạng thái tốt. Các mẹ cần chọn những thực phẩm tươi sống, đa dạng hóa sự phối hợp các món ăn. Bất kì thời điểm nào cũng không được thích ăn gì thì ăn, không thích ăn thì bỏ bữa. “Nhiều món ít bữa” không chỉ đảm bảo năng lượng được cân bằng, khống chế việc tăng cân mà quan trọng hơn cả là có thể giúp các mẹ duy trì sự bình ổn về lượng đường trong máu.


8. Nhai kỹ rất quan trọng: Thức ăn cân bằng dinh dưỡng chưa đủ mà phải hấp thu được mới là tốt nhất. Nhai kỹ thức ăn là biện pháp hữu ích giúp nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Một miếng ăn phải nhai tới gần 20 lần rồi mới được nuốt, như vậy không những có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp kìm hãm sự tăng cân.


9. Chất xơ và men chua giúp phòng chứng táo bón: Chất xơ, men chua và hàm lượng nước (có trong quả mơ, mai hay sữa chua) giúp phòng trừ táo bón. Đối với các mẹ dễ thiếu canxi và chất sắt thì có thể bổ sung bằng việc uống sữa bò, ăn cá, bột mỳ, thịt bò…

 

Theo Bau.vn

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ