Muốn bé chào đời da trắng , tóc dài, mắt tinh...mẹ đừng bỏ qua những mẹo ăn uống này.
Để cho em bé của bạn một làn da đẹp
Theo nghiên cứu, sắc tố da của con người có thể thay đổi chứ không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Do đó mà, chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ cũng có thể tác động đến làn da của bé.
Những mẹ bầu có làn da tối có thể thể ăn một số loại thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, nho, cam, quýt, dưa, hành tây, tỏi, lê...và đặc biệt là táo. Vitamin C trong những thực phẩm này có thể giảm tích tụ melanin trong cơ thể, giúp em bé khi chào đời có làn da trắng trẻo.
Nếu mẹ bầu có làn da da thô ráp thì khi mang thai nên luôn ăn thức ăn có chứa vitamin A, bởi vì vitamin A có thể bảo vệ các tế bào biểu mô da, do đó giúp da bé luôn mịn màng, sáng bóng
Vitamin A có nhiều trong các thực phẩm như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, các loại hạt và dầu thực vật.
Giúp con có được mái tóc dầy, dài, đen óng
Nếu người mẹ có mái tóc mỏng, thưa thì khi mang thai có thể ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin B chẳng hạn như thịt nạc, cá, rong biển, quả óc chó, hạt vừng, ngô và rau xanh. Vitamin B có nhiều tác dụng tốt trong việc giúp bé có được mái tóc dài, dầy và đen óng ả.
Đảm bảo mắt bé sáng, tinh
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, do đó các mẹ bầu đừng quên quan tâm đến mắt trẻ. Suốt giai đoạn mạng thai, mẹ tuyệt đối không được chụp X-quang. Đôi mắt thai nhi đặc biệt nhạy cảm với bức xạ, nếu tiếp xúc dễ gây đục thủy tinh thể bẩm sinh và các bệnh về mắt khác.
Ngoài ra, mẹ bầu nên lưu ý ăn rau tươi, trái cây giàu canxi và vitamin A, D để tránh suy dinh dưỡng do bệnh mắt bẩm sinh.
Để bé có chiều cao lý tưởng
Bố mẹ thấp lùn không có nghĩa trẻ sinh ra cũng sẽ có chiều cao hạn chế. Mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D. Vitamin D có thể thúc đẩy sự phát triển xương, khiến cơ thế bé dài nhanh, có được chiều cao lý tưởng ngay từ khi mới chào đời. Vitamin D có nhiều trong các thực phẩm như tôm, lòng đỏ trứng, gan....
Để bé thông minh từ sơ sinh
Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn cải thiện trí thông minh của trẻ em, vì vậy phụ nữ mang thai nên ăn nhiều thực phẩm có chứa iốt như rong biển và các loại hải sản khác. iốt giúp thúc đẩy sự tổng hợp của tuyến giáp, có lợi cho thai nhi phát triển não bộ.
Theo Hà My (Dịch từ SN) (Khám Phá)