Thuốc "đắng" trị giun đường tiêu hóa

6/15/2016 12:14:00 PM

Nhiễm giun đường tiêu hóa là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Những loại giun này kí sinh trong ruột của vật chủ khác.

Có rất nhiều loại giun đường tiêu hóa, tuy nhiên 4 loại giun đũa, giun kim, giun tóc, sán dây là những loại khó “đối phó” nhất. Về cơ bản, giun tròn và giun tóc lây lan qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm. Giun kim có thể truyền từ người này sang người khác và sán dây có thể xâm nhập vào cơ thể vật chủ do ăn những thực phẩm chưa chín kỹ hoặc sống như thịt. Những loại giun này cũng có thể xâm nhập vào cơ thể người từ bể bơi, nước sông, hồ hoặc do những thói quen vệ sinh và điều kiện vệ sinh kém.

 

1.jpg


Giun có thể xuất hiện trong ruột và không gây ra vấn đề nghiêm trọng. Nhưng chúng cũng có thể gây đau bụng, chán ăn, tiêu chảy, ngứa quanh vùng hậu môn, mất ngủ, buồn nôn, giảm cân và đi kiết. Tuy nhiên, có một số bài thuốc dân gian có thể xử lý được những loại giun này nếu tình trạng chưa quá trầm trọng.

1. Nước ép hành

Nước ép hành rất tốt trong điều trị giun kim. Bạn cần lấy một củ hành tây, nghiền nát để lấy nước ép. Uống loại nước này vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậyđể loại bỏ những kí sinh trùng rắc rối này.

2. Vỏ quả lựu

Phơi khô vỏ quả lựu hoặc đơn giản là lấy vỏ quả lựu xay thành bột mịn. Trộn với đường để dễ ăn vì nó rất đắng. Loại hỗn hợp này giúp loại bỏ giun kí sinh đường ruột.

3. Tỏi

Tỏi có đặc tính khử trùng cũng như kháng nấm. Chỉ cần nhai 3-4 tép tỏi sống mỗi ngày bạn có thể trị giun hiệu quả.

4. Mướp đắng

Lấy nước ép mướp đắng và hòa một thìa canh nước này vào một cốc sữa nguyên bơ. Loại nước khó uống này sẽ loại bỏ những con giun ký sinh.

5. Hạt chanh

Xay hạt chanh thành thứ bột nhão, mịn và hòa với một cốc nước và một ít nước chanh. Uống loại nước này giúp giảm giun đường ruột.

6. Giấm gạo

Một muỗng canh giấm gạo chua pha với một cốc nước rất có hiệu quả trong điều trị giun. Uống 3-4 cốc nước này mỗi ngày để loại bỏ giun. Giấm càng chua càng có tác dụng.

7. Đinh hương

Nhai 1-2 nhánh đinh hương mỗi ngày có thể ngăn ngừa giun đường ruột vì đinh hương có đặc tính kháng khuẩn. Đinh hương không chỉ diệt giun mà còn tiêu diệt trứng của chúng.

8. Ngải cứu

Ngải cứu là một loại thảo dược tuyệt vời trong điều trị giun mặc dù có vị cay đắng. Sử dụng hỗn hợp tinh dầu ngải cứu và dầu o liu rất có lợi trong điều trị ký sinh trùng sống trong ruột. Tuy nhiên, nên thận trọng khi sử dụng loại thảo dược này vì nó có độc tính tự nhiên.

 

Theo Suckhoedoisong

Tin liên quan

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ