Các mẹ nhớ bổ sung những thực phẩm dưới đây để giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển trí não nhé
Thực phẩm lợi khuẩn và axit béo không bão hoà PUFA tốt cho cả 2 mẹ con
Axit béo không bão hoà (PUFA) và thực phẩm lợi khuẩn được chứng minh là giúp mẹ bầu giảm các nguy cơ dị ứng. Các nhà khoa học cho biết, trẻ sơ sinh nên được tiếp nhận những vi khuẩn thường trú từ ruột trong quá trình sinh nở.
Hạt lanh hoặc dầu hạt lanh giúp cả mẹ và con tăng sức đề kháng trong suốt thai kỳ. (Ảnh minh họa).
Các loại gia vị
Nếu bạn từ bỏ một số loại gia vị yêu thích vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi, thì đây có lẽ là tin không tốt. Những nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ sơ sinh có xu hướng ăn được nhiều hơn nếu trước đó mẹ ăn nhiều các thực phẩm có vị thơm như vani hoặc tỏi.
Sự phát triển não bộ của trẻ phụ thuộc vào các loại mùi vị khi chúng muốn học về các loại đồ ăn mới. Đồ ăn càng thay đổi phong phúc, trẻ càng có nhu cầu nhiều hơn về hương vị và khẩu vị.
Choline
Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng.
Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu thường được khuyên chọn thực phẩm chứa nhiều sắt, canxi và folate. Một số loại thực phẩm chức năng bổ sung những dưỡng chất này. Tuy nhiên, theo thống kê gần đây ở những phụ nữ có thu nhập cao, họ thường bổ sung đủ lượng choline.
Choline là mắt xích quan trọng cho việc phát triển của não bộ thai nhi. Hãy ăn nhiều đậu phụ, lườn bò, trứng để có thêm choline. Nên tiêu thụ khoảng 450mg choline/ngày khi mang thai và 550mg/ngày cho con bú.
Theo Bau.vn