Câu hỏi của bạn

1. Tôi bị đi tiêu ra máu kéo dài

Tôi bị đi tiêu ra máu kéo dài, máu đỏ tươi, xin hỏi đó có phải là bệnh trĩ không và uống thuốc gì khỏi ?

Trả lời:

Tiêu ra máu là triệu chứng thường gặp của vùng hậu môn trực tràng và đa số là bệnh trĩ. Trĩ là bệnh lành tính, nhưng cũng có những bệnh lý khác triệu chứng giống bệnh trĩ nhưng là ác tính. Vì vậy để an toàn anh, chị nên đăng ký khám bệnh để bác sĩ chẩn đoán rõ ràng và có cách điều trị thích hợp. Khi khám bệnh, bệnh nhân sẽ tốn một ít thời gian nhưng sẽ an toàn hơn về bệnh lý của mình. Nếu đúng bệnh trĩ sẽ có thuốc uống trong giai đoạn sớm, để trễ quá sẽ phải phẫu thuật.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt Nam_Nam

2. Phương pháp mổ trĩ nội soi

Tôi nghe nói có phương pháp mổ trĩ nội soi, bệnh viện mình có thực hiện được không và chi phí bao nhiêu ?

Trả lời:

Mổ nội soi được hiểu như là một cách mổ ít đau, thẩm mỹ, mau hồi phục. Mổ điều trị bệnh trĩ không phải là phương pháp mổ nội soi mà là mổ bằng kỹ thuật cao, bằng dụng cụ tiên tiến hiện đại, hay gọi là phương pháp Longo. Khi mổ cách này bệnh nhân sẽ không để lại sẹo bên ngoài, ít đau hơn nhiều so với mổ thông thường và thời gian hồi phục ngắn. Chi phí sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán một phần (một nửa tiền dụng cụ), những trường hợp thông thường bệnh nhân đóng khoảng 4 - 5 triệu đồng/ ca mổ. Xin nói thêm mổ máy thì tốt nhưng nếu bệnh nhân đến trễ, trĩ to sẽ rất khó để mổ máy, lúc đó có thể phải mổ bằng cách thông thường.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt Nam_Oanh

3. Đi tiêu ra phân có lẫn máu

Tôi 60 tuổi, đi tiêu ra phân có lẫn máu, đàm nhày và sụt cân. Có phải tôi bệnh trĩ không và uống thuốc gì thì khỏi ?

Trả lời:

Trường hợp của chú bắt buộc phải khám mới có thể chuẩn đoán xác định. Triệu chứng của chú không điển hình của bệnh trĩ mà có thể là bệnh lý khác của vùng hậu môn trực tràng. Bác sĩ sẽ khám và tư vấn điều trị, chú cần khám sớm để tránh biến chứng không đáng có. (Sau khi khám phát hiện đây là một trường hợp bệnh nhân có khối u trực tràng)
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt Nam_Tuân

4. Sau khi mổ trĩ

Sau khi mổ trĩ tôi phải ăn thức ăn loãng, ít để tránh đi tiêu nên nay người rất mệt, chóng mặt nhức đầu. Tôi phải chịu đựng trong bao lâu nữa vết mổ mới lành?

Trả lời:

Đây là sai lầm thường gặp của bệnh nhân. Sau khi mổ trĩ cần phải tập đi tiêu sớm để tránh biến chứng hẹp hậu môn. Bệnh nhân ăn cũng như bình thường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để dễ đi tiêu. Phân cần có khuôn, tránh phân lỏng để tránh biến chứng hẹp hậu môn sau này. Khi nhịn tiêu lâu sẽ gây đau hậu môn khi đi tiêu lại vì dễ hẹp hậu môn. Mổ trĩ phương pháp thông thường cần ngâm vùng hậu môn trong nước ấm pha loãng với Polidine 3 – 4 lần/ngày, sau mổ cần đi tiêu và có thể lành sau 4 – 6 tuần. Sau mổ bệnh nhân cần tái khám để phẫu thuật viên đánh giá và điều trị tiếp cho bệnh nhân, tránh biến chứng sau mổ.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt Nam_Nam

5. Bé nhà mình 3 tuổi 2 tháng bị trĩ

Bé nhà mình 3 tuổi 2 tháng mới phát hiện bị trĩ, bác sĩ ke cho 1 số loại thuốc uống, nhưng không có thuốc bôi, liệu mình có cho bé dùng hemoclin được không

Trả lời:

Chào bạn Nhu Nguyen, xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau: HemoClin với thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ dược thảo nên rất an toàn cho trẻ em và cả phụ nữ mang thai. Thêm nữa, theo báo cáo cập nhật của Nhà sản xuất thì cho đến hiện tại, HemoClin chưa có tác dụng phụ nào được phát hiện nên tôi nghĩ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng tuýp bôi HemoClin. HemoClin hiện có bạn tại các Nhà thuốc lớn trên toàn quốc và một số Bệnh Viện. Bạn có thể vào link này để xem danh sách Nhà thuốc có bán HemoClin. http://dieutribenhtri.com.vn/chuyen-muc/mua-o-dau.html Giá bán khoảng từ 330,000đ - 340,000đ/tuýp. Sử dụng được trong khoảng 12 ngày đến 14 ngày.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamNhu Nguyen

6. Bệnh trĩ có gây vô sinh không? Có di truyền hay lây không?

Tôi năm nay 31 tuổi đang bị trĩ, ba tôi cũng bị, bệnh có gây vô sinh hay di truyền không

Trả lời:

Bệnh trĩ không gây vô sinh; Bệnh không di truyền và không lây.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamTiến

7. Bệnh trĩ có vận đông mạnh được không

Tôi đang mắc bệnh trĩ nhưng thích đá bóng, vận động nhiều có ảnh hưởng đến bệnh trĩ không?

Trả lời:

Đá bóng, vận động nhiều không ảnh hưởng đến bệnh trĩ nội độ I, độ II. Nếu bạn bị bệnh trĩ nội từ độ III đến độ IV hoặc bị bệnh trĩ ngoại thì khi đá bóng, vận động nhiều có ảnh hưởng đến bệnh trĩ đấy.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamCường

8. Bị bệnh trĩ khi mang thai nên đẻ thường hay nên đẻ mổ?

Tôi đang mang thai tháng thứ 4, đang bị trĩ, tôi nên đẻ thường hay mổ, mong bác sĩ tư vấn giúp

Trả lời:

Nếu bạn bị bệnh trĩ nội độ I hay độ II hoặc bệnh trĩ ngoại chưa có biến chứng thì vẫn có thể đẻ thường được. Tốt nhất bạn nên đến BS chuyên khoa Sản hoặc BS chuyên khoa Tiêu hóa tư vấn, khám và chú ý khi có thai không được Nội soi Trực tràng hay Nội soi Đại tràng nhé.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamHương

9. Đi tiêu búi trĩ lồi ra có cần mổ không?

Tôi năm nay 20 tuổi, thời gian gần đây mổi lần đi tiêu búi trĩ lồi ra, một lúc lại thụt trở vào, như vậy có cần mổ không? nếu không thì có cần dùng thuốc gì hay kiêng cử gì không?

Trả lời:

Nếu bạn “mổi lần đi tiêu búi trĩ lòi ra, một lúc lại thụt trở vào”, như vậy có thể bạn bị bệnh trĩ nội độ III. Khi bị bệnh trĩ nội từ độ I đến độ III mà chưa có biến chứng thì có thể điều trị Nội khoa (dùng thuốc) chưa cần mổ. Khi bị bệnh trĩ nội độ IV hoặc độ III mà có biến chứng mặc dù đã điều trị đúng phương pháp, nhiều lần nhưng vẫn bị chảy máu và có biến chứng khác nữa thì phải phẫu thuật đấy. Bạn nên đến BS chuyên khoa Tiêu hóa tư vấn và khám nhé. Tất cả bệnh nhân bị bệnh trĩ cần ăn uống dễ tiêu, nhiều chất xơ, uống đủ nước và tránh chất kích thích: rượu, café…phải cố gắng tránh không để xảy ra táo bón.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamMai

10. Cách điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Vợ tôi đã mang thai tháng thứ 7, tháng thứ 3 búi trĩ xuất hiện nhỏ, hiện giờ đã to lên, xin hỏi bác sĩ cách điều trị hợp lý?

Trả lời:

Phụ nữ có thai thường làm bệnh trĩ nặng lên, vợ bạn “đã mang thai tháng thứ 7, tháng thứ 3 búi trĩ xuất hiện nhỏ, hiện giờ đã to lên” là bệnh trĩ nặng lên đấy. Điều trị cho phụ nữ có thai phải hết sức thận trọng, vì vậy bạn cần phải đưa vợ đến BS chuyên khoa Tiêu hóa tư vấn, khám nhé.
TS Bs - Tống Văn Lược - Thư Ký Hội Nội Khoa Việt NamPhạm

xem chỉ số BMI

Video Hemoclin

Tư vấn trực tuyến

Điện thoại tư vấn
028 - 6296 2262

Giải pháp của Hemoclin

HemoClin dạng tuýp dùng để làm lạnh tức thì, làm giảm Trĩ và khó chịu hậu môn như ngứa, kích ứng, bỏng rát, nhạy cảm và đau.

Gel giúp phòng ngừa bệnh Trĩ và nứt hậu môn, điều trị các khó chịu ở hậu môn và tác động lên da, hỗ trợ quá trình làm lành tự nhiên.

HemoClin truyền thống chứa gel dựa trên nền tảng phức hợp có bằng sáng chế 2QR (xem video 2QR), nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại và thúc đẩy quá trình làm lành tự nhiên. Gel này giúp người bệnh giảm tức thì các khó chịu ở hậu môn và triệu chứng của nó như ngứa, bỏng rát và nhạy cảm.

Công thức cô đặc của HemoClin dạng tuýp đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho việc giảm nhanh và bôi trơn hiệu quả để làm dễ chịu và lưu thông phân dễ dàng hơn.

Hemoclin - Hãy nói tạm biệt đau, ngứa, bỏng rát và kích ứng do Trĩ